headnews.gif (3376 bytes) ท่องเที่ยว  บทความพิเศษ   สมัครงาน
เศรษฐกิจ-ธุรกิจ การตลาด   การลงทุน

    URL: www.phukettoday.com/news

ฉบับที่ 631 ประจำเดือน 11-17 กันยายน 2543          
dot.gif (802 bytes)
สารบัญ
ข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจ
ข่าวท่องเที่ยว
ข่าวสังคม
สมัครงาน
สกู๊ปประจำฉบับ
กลับ Phuket Today
 

เลือกตั้งซ่อมเหงา วอนไปใช้สิทธิ์
บรรยากาศของการ เลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภา จังหวัดภูเก็ตเขตอำเภอ เมืองเงียบเหงา ผู้สมัคร หลายๆ คนห่วงประชาชน ออกมาใช้สิทธิ์น้อย
เพราะขณะนี่มีการเลือกตั้งปลายประเภท ประชาชน สับสน ขณะที่ผู้สมัครเบอร์ 5 มั่นใจเกินร้อยว่าต้อง เข้าเส้นชัย แต่ยอมรับผู้สมัครทุกคนมีดีหมด
ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ "ข่าวเศรษฐกิจธุรกิจ" รายงานว่า ในวันที่ 23 กันยายนที่จะถึงนี้ จะมีการ เลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาจังหวัดภูเก็ตเขตอำเภอเมือง ซึ่งขณะนี้มีผู้สมัครทั้งหมด 6 คน หมายเลข 1 คือ นายธีรศักดิ์ วิชุตานนท์ หมายเลข 2 นายวิสุทธิ์ ตั้งวิทยาภรณ์ หมายเลข 3 นายสำราญ จินดาพล หมายเลข 4 นายชลมาตร์ ฐานันดรวัฒน์ หมายเลข 5 คือ นายโชคชัย อิสโรฬาร และหมายเลข 6 คือ นายวิทยา แก้วลิพอน
สำหรับบรรยากาศของการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ ซึ่งเหลือเวลาไม่ถึง 10 วัน ปรากฏว่าบรรยากาศเต็มไป ด้วยความเงียบเหงา ทั้งนี้ประชาชนส่วนใหญ่ค่อนข้าง จะเบื่อการเมืองระดับท้องถิ่นและมีกระแสข่าวอยู่อย่าง ไม่ขาดสายว่า "เงินไม่มา กาไม่เป็น" ทำให้ผู้สมัคร หลายคนหวาดกลัวกับสโลแกนนี้ เกรงว่าประชาชนออก มาใช้สิทธิ์น้อย
นอกจากนี้ผู้สมัครหลายคนซึ่งผ่านเวทีการเมือง มาหลายสมัย ค่อนข้างจะมีฐานเสียงหลักๆ อยู่แล้ว ทำให้หลายคนต้องเหนื่อยกับการออกงาน เหนื่อยกับ การพบปะประชาชนกันไม่น้อยทีเดียว พร้อมกันนี้ยัง มีผู้สมัครบางรายที่สอบตก ขอมาสู่ศึกที่การเลือกตั้ง ซ่อมครั้งนี้ ออกแรงสู้ไม่แพ้กับสมัยที่แล้ว แต่ความได้ เปรียบกับผู้สมัครหน้าเก่าๆ ยังมีความมั่นใจในฐานเสียง และผู้ให้การสนับสนุนว่าจะสู้เสียงในครั้งนี้ได้ไม่มาก ก็น้อยเช่นเดียวกัน
และหนึ่งของผู้สมัครสอบตก สจ.ครั้งที่แล้ว ก็มี นายวิสุทธิ์ (เอ๋) ตั้งวิทยาภรณ์ ซึ่งเป็นเจ้าของหนังสือ พิมพ์ฉบับหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งสมัยที่แล้วมี คะแนนเสียงกว่า 5 พันคะแนน ก็ระบุว่าตนเองก็มีความ มั่นใจไม่แพ้ผู้สมัครทั้ง 5 คนในครั้งนี้ พร้อมกันนั้น ยังยืนยันว่าฐานคะแนนเสียงเก่าคงจะให้กำลังใจ เหมือนเดิม
ด้านนายโชคชัย อิสโรฬาร ผู้สมัครหมายเลข 5 ซึ่งเป็นผู้หนึ่งที่สอบตกในทีม อบจ.ก้าวใหม่ ซึ่งขณะนี้ ทำหน้าที่บริหารงาน อบจ.อยู่นั้น เปิดเผยว่า แม้จะสอบ ตกมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ตั้งใจและชอบทำงาน ณ จุดนี้ เพราะถือว่าตัวเองประสบความสำเร็จด้านธุรกิจส่วนตัว อยู่แล้ว และสภาพเศรษฐกิจเช่นนี้ อยากให้ทุกคนช่วย กัน อย่างไรก็ตามขณะนี้ปัญหาต่าง ๆ ต้องให้คนตั้งใจ ทำงานมาช่วยกันแก้ปัญหา โดยเฉพาะคนที่อายุ ประมาณ 20-30 ปี คิดว่าช่วยในส่วนนี้ได้มากทีเดียว
นายโชคชัย กล่าวด้วยว่า ภาพรวมของการเลือก ตั้งซ่อมครั้งนี้ว่า ระยะเวลาในการทำประชาสัมพันธ์น้อย ทำให้บรรยากาศต่างๆ เลยดูเงียบเหงา แต่คิดว่าความ ได้เปรียบของตนนั้นอยู่ที่นโยบายการทำงานมากกว่า ซึ่งมีความชัดเจน เช่น พัฒนาการศึกษา มีนโยบาย พัฒนาการท่องเที่ยวที่เป็นรูปที่ชัดเจน ขณะที่ตนสอบตก มาครั้งหนึ่งก็ไม่เคยทิ้งงาน พบปะประชาชนและได้ออก พื้นที่มาโดยตลอด
"เชื่อว่าประชาชนร้อยละ 70 ยังไม่รู้ว่าวันที่ 23 กันยายนที่จะถึงนี้จะมีการเลือกตั้งซ่อม สจ.เขต อำเภอเมืองภูเก็ต ดังนั้นจุดนี้อยากให้ประชาชน ช่วยกันออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียง เพื่อเลือกคนเข้าไป บริหารงานกันต่อไป เพราะผมเองยังยึดถือนโยบายของ กลุ่ม อบจ.ก้าวใหม่ เป็นหลัก ที่เข้าไปทำงานเพื่อสังคม ในครั้งนี้" ผู้สมัครหมายเลข 5 กล่าว
สำหรับการเลือกตั้งซ่อมสมาชิก อบจ.ภูเก็ต เขตอำเภอเมืองในวันที่ 23 กันยายน 2543 นี้ มีจำนวน ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 102,582 คน ในเขตเทศบาล 42,740 คน นอกเขตเทศบาล 59,842 คน มีจำนวนหน่วย เลือกตั้ง 135 หน่วย แบ่งเป็นเขตเทศบาล 56 หน่วย นอกเขตเทศบาล 79 หน่วย
ส่วนการเลือกตั้งซ่อมสมาชิกสภาเทศบาลตำบล ป่าตอง ในวันที่ 24 กันยายน 2543 นั้น จำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 8,428 คน มีหน่วยเลือกตั้ง 10 หน่วย จำนวนผู้สมัครรับเลือกตั้ง 4 คน คือ หมายเลข 1 นายวีระศักดิ์ ขมิ้นทอง หมายเลข 2 นายจำรักษ์ เอี่ยมสะอาด หมายเลข 3 นายสำราญ ผลแก้ว หมายเลข 4 นางพีระพรรณ สุวรรณชาติHome - เกี่ยวกับบริษัทฯ - ติดต่อกับบริษัทฯ - รายละเอียดโฆษณา - แผนผังเว็บไซต์

logoexnew2.gif (1304 bytes)
73/2 ถนนรัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 โทร..66-76 214496-8 แฟกซ์.66-76 215933

สงวนลิขสิทธิ์  1998, 1999,2000. บริษัท เอกซ์เพรสดาต้า จำกัด.